Sau một đợt tăng mạnh trước giai đoạn bầu cử, thị trường có thể lấy lại được đà tăng trong tuần tới sau khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ cuối cùng đã có kết quả, ngay cả khi các nhà đầu tư theo dõi tiến trình của Coronavirus.
Chỉ số S&P 500 tăng hơn 7.3% trong tuần trước, trong khi đó, chỉ số NASDAQ tăng 9%, đây là mức tăng ấn tượng nhất trong tuần kể từ tháng 4. Đà tăng này được dẫn đầu bởi các cổ phiếu nhóm ngành công nghệ, dịch vụ truyền thông, chăm sóc sức khỏe và hàng tiêu dùng không thiết yếu sau khi viễn cảnh ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden trở thành tân Tổng thống với một Quốc hội bị chia rẽ giữa 2 Đảng trở nên rõ ràng hơn. Đây là 3 cổ phiếu bạn nên chú ý trong tuần này:

1. McDonald’s

Gã khổng lồ ngành thức ăn nhanh, McDonald’s (NYSE:MCD) đang chuẩn bị báo cáo kết quả kinh doanh quý III vào thứ Hai, ngày 9 tháng 11, trước khi thị trưởng mở cửa. Các nhà phân tích ước tính thu nhập trên mỗi cổ phiếu trung bình ở mức 1.91 USD trên tổng doanh thu 5.4 tỷ USD.

Cổ phiếu của MCD đã có sự phục hồi mạnh mẽ kể từ khi giảm mạnh vào tháng 3, với các dấu hiệu cho thấy rằng mạng lưới các điểm giao hàng khổng lồ của công ty đang giúp phục hồi lại doanh số trong thời kỳ đại dịch.

XEM THÊM >>>  Lợi suất trái phiếu giảm, Nasdaq có phiên khởi sắc nhất kể từ tháng 11 khi nhà đầu tư quay trở lại với cổ phiếu công nghệ

Cổ phiếu của công ty đã tăng 60% kể từ ngày 18 tháng 3, vượt trội so với chỉ số Dow Jones Restaurants & Bars. Báo cáo kết quả kinh doanh mới nhất của công ty sẽ thể hiện được sức mạnh và khả năng phục hồi của thương hiệu McDonald’s.

Tháng trước, công ty đã báo cáo doanh số bán hàng so sánh được ở mức khả quan trong suốt quý 3 kết thúc vào ngày 30 tháng 9, hưởng lợi từ sự tăng trưởng bình quân tăng mạnh của các đơn đặt hàng từ các nhóm thực khách lớn hơn cũng như hiệu suất tăng cao trong giờ ăn tối. Cổ phiếu của công ty đóng cửa ở mức 216.56 USD vào thứ Sáu, tăng 0,12%

2. Beyond Meat

Công ty sản xuất burger chay có trụ sở lại El Segundo, California, Beyond Meat (NASDAQ:BYND) cũng báo cáo kết quả kinh doanh quý III vào thứ hôm Hai, sau phiên đóng cửa. Dự báo của các nhà phân tích cho rằng công ty sẽ có thu nhập trên mỗi cổ phiếu ở mức 0.05 USD trên tổng doanh thu 132 triệu USD.

Hoạt động kinh doanh của Beyond Meat đã nhanh chóng chuyển mạnh sang ngành bán lẻ và tách ra khỏi nhà hàng trong bối cảnh phong tỏa kinh tế do đại dịch COVID-19. Trước đại dịch, mỗi phân khúc của công ty chiếm một nửa doanh số, nhưng ở thời điểm hiện tại, doanh số của công ty đã dịch chuyển mạnh sang kênh tạp hóa.

XEM THÊM >>>  Chỉ số S & P /ASX 200 mở cửa ở mức cao nhất 5 tuần

Báo cáo kết quả kinh doanh vào ngày mai sẽ cho cung cấp được một vài góc nhìn sâu hơn về việc liệu nhu cầu từ các nhà hàng đã quay trở lại sau khi nền kinh tế được mở cửa trong những tháng Hè. Nhiều nhà phân tích hy vọng rằng chiến lược giảm giá các sản phẩm giả thịt của công ty sẽ giúp các sản phẩm trở nên phổ biến hơn, từ đó mở khóa được sức tăng trảnh mạnh trong dài hạn.

Mặc dù vậy, kể cả trong môi trường nguồn cung bất ổn do đại dịch, cổ phiếu của Beyond Meat đã thể hiện mạnh mẽ trong năm 2020. Cổ phiếu của công ty đóng cửa vào thứ Sáu ở mức 156.86 USD, sau khi tăng hơn gấp đôi trong năm nay.

3. Disney

Công ty Walt Disney (NYSE:DIS) báo cáo kết quả kinh doanh quý IV sau khi thị trường đóng phiên vào thứ Năm, ngày 12 tháng 11. Các nhà phân tích kỳ vọng mức doanh thu 14.1 tỷ USD và mức lỗ 0.73 USD trên mỗi cổ phiếu.

Nhà Chuột đang ở giữa thời kỳ suy thoái. Ngành kinh doanh chính của công ty – công viên giải trí, du thuyền và khách sạn chủ đề – tăng trưởng dựa trên trải nghiệm nhóm, đang bị ảnh hưởng sau khi sự lan rộng toàn cầu của dịch COVID-19 buộc các công viên, khu nghỉ dưỡng, rạp chiếu phim và các du thuyền trên toàn thế giới phải đóng cửa.

XEM THÊM >>>  Cổ phiếu công nghệ thăng hoa, S&P 500 tiếp tục lập đỉnh

Tuy nhiên, một điểm sáng của công ty là khả năng trong báo cáo kết quả kinh doanh tới sẽ thể hiện số lượng người đăng ký trên dịch vụ phát sóng trực tuyến vừa triển khai ứng dụng Disney+, dịch vụ này hưởng lợi từ việc người dân được khuyến khích ở trong nhà.

Cổ phiếu của gã khổng lồ ngành giải trí đã dừng các mức lỗ trong những tháng gần đây sau khi giảm gần 40% vào tháng Ba. Cổ phiếu đang dần phục hồi từ mức giảm đó và được tiếp động lực từ hy vọng phục hồi nhanh chóng các lĩnh vực kinh doanh của Disney một khi dịch bệnh được kiểm soát. Giá cổ phiếu Disney chốt phiên ngày thứ Sáu ở mức 127.46 USD.

Theo Investing

Topics #thị trường chứng khoán mỹ