Fed sẽ bắt đầu cuộc họp chính sách quan trọng kéo dài 2 ngày từ hôm nay.

TTCK Mỹ tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần, dẫn đầu bởi các cổ phiếu công nghệ trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp quan trọng của Fed sẽ diễn ra vào thứ 5 tới.

Kết thúc phiên 17/6, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 22,92 điểm, đóng cửa đạt 26.112 điểm trong khi S&P 500 tăng 0,1%, đóng cửa ở mức 2.889 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 0,6%.

Cổ phiếu Facebook tăng vọt 4,2% nhờ sự kiện ra mắt đồng tiền ảo. Cổ phiếu Netflix cũng tăng 3,2%, trong khi Amazon tăng 0,9%. Alphabet cũng tăng 0,7% trong khi Apple tăng 0,6%.

Fed sẽ bắt đầu cuộc họp chính sách quan trọng kéo dài 2 ngày từ hôm nay. Nhà đầu tư ít kỳ vọng lãi suất cơ bản sẽ thay đổi trong lần họp này, nhưng đây là cuộc họp sẽ tiết lộ những manh mối quan trọng về khả năng hạ lãi suất vào tháng 7 cũng như trong các tháng cuối năm, thông qua các biên bản cuộc họp và buổi họp báo của Chủ tịch Jerome Powell sau khi cuộc họp kết thúc.

Những lo ngại về nền kinh tế Mỹ đang tăng lên trong thời gian gần đây, với số liệu việc làm và hoạt động sản xuất tăng trưởng chậm lại trong tháng trước. Ngoài ra cuộc chiến thương mại dai dẳng cũng khiến triển vọng kinh tế xấu đi.

XEM THÊM >>>  Cơ Hội Để Mua Cổ Phiếu Tesla Và Disney?
Topics #chứng khoán #chứng khoán mỹ #cổ phếu công nghệ #cổ phiếu #cổ phiếu facebook #cổ phiếu mỹ