Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/7, Phố Wall lấy lại được đà tăng sau khi tin tức về các cuộc thảo luận trực tiếp giữa các nhà đàm phán thương mại Mỹ và Trung Quốc sẽ bắt đầu vào tuần tới được lan truyền. Một loạt bản báo cáo kinh doanh có kết quả tốt hơn dự đoán cũng nâng cao tâm lý nhà đầu tư.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa phiên tăng 177,29 điểm, tương đương 0,7%, lên 27.349,19 điểm. S&P 500 cũng tăng 0,7%, quay trở lại mức trên 3.000 điểm, với 3.005,47 điểm. Nasdaq Composite tăng 0,6%, đóng cửa ở mức 8.251,40 điểm.

Kayla Tausche từ hãng tin CNBC trích dẫn các nguồn tin, cho biết các cuộc đàm phán trực tiếp sẽ bắt đầu vào tuần tới. Tuy nhiên, phóng viên này cũng tiết lộ rằng các quan chức Nhà Trắng đang nhắm đến một mốc thời gian dài hơn cho một thỏa thuận.

Bloomberg News ban đầu đưa tin rằng các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Trung Quốc và Mỹ sẽ bắt đầu vào thứ Hai khi các nhà đàm phán Mỹ đến Trung Quốc. Phái đoàn Mỹ sẽ được dẫn đầu bởi Đại diện Thương mại Robert Lighthizer và sẽ có mặt tại Trung Quốc đến ngày thứ Tư.

Cổ phiếu của Caterpillar và Deere đạt mức cao trong phiên và đóng cửa lần lượt tăng 2,1% và 1,9%. Các chỉ số lớn đầu phiên cũng đã ghi nhận mức tăng nhẹ khi các nhà đầu tư hứng khởi với những bản báo cáo kinh doanh có kết quả khả quan từ các công ty như Coca-Cola và United Technologies.

Cổ phiếu của Coca-Cola đã tăng hơn 6% sau khi công ty công bố lợi nhuận và doanh thu vượt ước tính của các nhà phân tích. Coca-Cola đã chỉ ra mức tăng 4% về khối lượng và giao dịch trong quý trước của nhãn hiệu Coke. Khối lượng giao dịch đối với thương hiệu Zero Sugar cũng tăng gấp đôi.

United Technologies, một thành viên khác của Dow Jones, đã báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý tốt hơn mong đợi và cổ phiếu của công ty đã tăng 1,5%. Giám đốc điều hành Gregory Hayes đã chỉ ra “sự vượt trội” của bộ phận hàng không vũ trụ Collins Aerospace của công ty là động lực thúc đẩy. Công ty cũng nâng triển vọng lợi nhuận và tăng trưởng tự thân cho cả năm nay.

Hơn 18% công ty thuộc S&P 500 phát hành báo cáo tài chính hàng quý. Trong số các công ty đó, hơn 78% đã có kết quả tốt hơn mong dự kiến, theo dữ liệu của Factset. Những công ty này cũng chứng kiến lợi nhuận của họ tăng trưởng tổng cộng 3,6%.

Trong khi đó, chứng khoán toàn cầu dường như nhận được sự thúc đẩy từ kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể sớm cắt giảm lãi suất. Giới đầu tư mong đợi ECB sẽ cắt giảm 10 điểm cơ bản vào thứ Năm, còn ngân hàng trung ương Mỹ được dự đoán ​​sẽ hạ lãi suất xuống 25 điểm cơ bản vào cuối tháng này.

Chỉ số Stoxx 600 tăng 1% trong khi Dax của Đức và CAC 40 của Pháp tăng lần lượt 1,6% và 0,9%. Chứng khoán Tây Ban Nha và Ý cũng giao dịch tích cực.

XEM THÊM >>>  Elon Musk bán thêm 4 tỷ USD cổ phiếu Telsa trong tuần này
Topics #chứng khoán mỹ #cổ phếu công nghệ #cổ phiếu #cổ phiếu mỹ #Dow Jones #fed #phố Wall #S&P 500