Đồng Đô la Mỹ đã giảm nhẹ trong phiên Âu vào thứ Tư khi thị trường chứng khoán mở cửa tăng điểm, nhưng đồng tiền này vẫn giữ được vị thế tài sản an toàn khi thị trường dầu tiếp tục cho thấy sự căng thẳng.

Vào lúc 3 AM ET (0700 GMT), chỉ số đồng Đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đứng ở mức 100,243, giảm 0,1%, trong khi tỷ giá GBP/USD tăng 0,1% lên 1,2311 và tỷ giá EUR/USD tăng 0,1% lên 1,0866. Tỷ giá USD/JPY giảm 0,1% xuống 107,62.

Thị trường chứng khoán châu Âu đã mở cửa tăng điểm vào thứ Tư, với DAX của Đức tăng 1,1%, CAC 40 tại Paris tăng 0,5% và FTSE 100 của Anh tăng 0,9%.

Những chỉ số này đã được hỗ trợ bằng các dấu hiệu bình thường hóa hoạt động kinh tế, chính phủ Hà Lan công bố kế hoạch giảm bớt các biện pháp hạn chế liên quan đến Covid19, cho phép trẻ em tiểu học trở lại trường học bán thời gian từ ngày 11 tháng Năm.

Thị trường dầu thô vẫn trong tình trạng rơi tự do. Hợp đồng WTI giao sau hiện đã là vào tháng 6 nhưng lực bán vẫn cao khi các nhà đầu tư tìm cách tránh giao hàng trong tuyệt vọng vì thiếu chỗ lưu trữ. Các hợp đồng Brent cũng bị lôi kéo vào tình trạng hỗn loạn này.

Vào lúc 3:00 AM ET, hợp đồng tương lai WTI, giao tháng 6, giảm 7,3%, còn 10,73 USD/thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 12% xuống 16,98 USD.

XEM THÊM >>>  Coronavirus Hay ‘Phép Thử’ Cho Ngành Công Nghiệp Công Nghệ Trung Quốc

“Xu hướng giảm chắc chắn đang chiếm thế thượng phong”, Chris Weston, người đứng đầu nhóm nghiên cứu tại Pepperstone, nói với CNBC, ông nói thêm rằng trong, tình hình hiện tại, đồng Đô la sẽ có thể được mua vào thêm.

Sự sụp đổ của dầu mỏ và kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất vào cuối tuần này đã đẩy đồng Ruble của Nga xuống mức thấp nhất trong ba tuần là 77,53 so với đồng Đô la Mỹ.

Ở những nơi khác, đồng Đô la Úc đã có mức tăng mạnh sau khi dữ liệu được công bố vào thứ Tư cho thấy doanh số bán lẻ đã tăng trong tháng trước.

Ước tính sơ bộ về doanh số bán lẻ của Úc cho thấy mức tăng 8.2% trong tháng 3, so với tháng 2, mức tăng mạnh nhất từng được công bố, được hỗ trợ bởi doanh số bán hàng mạnh mẽ tại các siêu thị, bán lẻ rượu và các thực phẩm chuyên dụng khác.

“Tôi sẽ thận trọng đối với con số này, bởi vì, giống như những nơi khác, người dân đã mua quá nhiều giấy vệ sinh và những thứ khác trong hoảng loạn”, chiến lược gia FX của National Australia Bank, Rodrigo Catril, nói. Ông cũng là người đã dự đoán các con số sẽ giảm mạnh trong tháng Tư.

Vào lúc 3:00 AM ET, tỷ giá AUD/USD đã tăng 0,8% lên 0,6333.

Đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ có khả năng sẽ được chú ý vào thứ Tư, khi ngân hàng trung ương của nước này họp để quyết định chính sách. Thị trường đang kì vọng rằng lãi suất sẽ thêm một lần nữa được cắt giảm, đây sẽ là lần cắt giảm thứ tám trong vòng chưa đầy một năm. Phần lớn các nhà kinh tế dự kiến ​mức giảm sẽ là 50 điểm cơ bản, đưa lãi suất xuống 9,25%.

XEM THÊM >>>  Tại sao đồng Euro sẽ khó hồi phục trong giai đoạn hiện nay?

Điều này sẽ chỉ ra rằng ngân hàng trung ương đã sẵn sàng để bỏ qua sự suy giảm mạnh của đồng Lira, vì việc giảm lãi suất có vẻ sẽ thúc đẩy tín dụng để giảm thiểu nguy cơ sụp đổ kinh tế do Covid19.

Vào lúc 3:00 AM ET, tỷ giá USD/TRY đã giảm 0,2% xuống còn 6,9694.

Topics #chứngkhoán #chungkhoan la gi #chứngkhoánlàgì #chứngkhoánmỹ #chứngkhoánphái sinhlàgì #dautu co phieuquocte #huongdandautuchungkhoan #huongdanmua co phieucongtynuocngoai #hướngdẫnmuacổphiếucôngtynướcngoài #mo tai khoandautu #muacổphiếu ở mỹ #phântíchthịtrườnghằngngày #phântíchtừchuyêngia #thitruongchungkhoan my #thịtrườngchứngkhoánmỹ #tin tứcnổibật