Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/4, chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm, do thị trường chịu áp lực từ cổ phiếu nhóm công nghệ và ngân hàng, xoá bỏ đà tăng 6 ngày liên tiếp trước đó.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 43,38 điểm, tương đương, 0,2%, còn 26.004,83 điểm. S&P 500 lùi 0,2%, chốt phiên với 2.879,84 điểm. Nasdaq Composite cũng mất 0,4%, xuống 7.792,72 điểm.

Cổ phiếu nhóm công nghệ có diễn biến tiêu cực do các công ty chip. Chứng chỉ quỹ VanEck Vectors Semiconductor ETF giảm 2,2%, khi Lam Research mất 5,3%. Cổ phiếu Applied Materials, KLA-Tencor vàTeradyne cũng giảm điểm. Cổ phiếu ngành bán dẫn chịu áp lực sau khi một nhà phân tích của Evercore ISI cho biết việc hồi phục không gian ổ cứng có thể bị đẩy lùi về cuối năm 2020.

Cổ phiếu Facebook giảm 1,7% sau khi tờ Wall Street Journals đưa tin công ty này phát hiện ra những email của CEO Mark Zuckerberg liên kết tới các hoạt động bảo mật quyền tiêng tư của công ty.

Đà giảm tiếp tục diễn ra vào ngày thứ Tư sau khi đà tăng 6 ngày kết thúc ở phiên trước. Tuy nhiên, từ đầu tháng đến nay, các chỉ số lớn đều tăng hơn 4% từ đợt bán tháo mạnh hồi tháng 5, trong bối cảnh thị trường lo ngại về căng thẳng thương mại của Mỹ – Mexico và kỳ vọng việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ.

Thị trường chủ yếu vẫn quan tâm tới những tiến triển của thương mại toàn cầu, sau khi Tổng thống Trump cho biết hôm thứ Ba rằng ông đang có trong tay một thoả thuận thương mại với Trung Quốc và không quan tâm đến việc tiến tới trừ khi Bắc Kinh đồng ý với “5 điểm cơ bản”. Tuy nhiên, ông Trump không nêu chi tiết về những vấn đề thương mại này.

Cùng với đà giảm của lợi suất trái phiếu, cổ phiếu nhóm ngân hàng có diễn biến tương tự. Citigroup giảm 1,6%, JPMorgan và Bank of America lần lượt sụt 1,3% và 1%. Trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức 2,12%.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng chú ý đến số liệu kinh tế, khi họ ngày càng kỳ vọng rằng Fed sẽ hạ lãi suất. Thị trường dự báo xác xuất lãi suất sẽ giảm vào tháng 7 là 85.3%. Lạm phát thấp, cùng số liệu kinh tế yếu kém, đã dẫn đến khả năng Fed hạ lãi suất.

XEM THÊM >>>  Chứng Khoán Mỹ Giảm Điểm; Dow Jones Giảm 3,58%
Topics #chứng khoán #chứng khoán mỹ #cổ phếu công nghệ #cổ phiếu #cổ phiếu mỹ #Dow Jones #phố Wall